Kiểm tra tình trạng thị thực
Visa Việt Nam ×

VietnamVisa.org.vn

Câu hỏi thường gặp về Visa

Có bao nhiêu loại visa Việt Nam?

Về mục đích du lịch, có 03 loại visa Việt Nam mà bạn nên biết:

 • Visa du lịch
 • Visa thương mại
 • Visa cho mục đích khác như làm việc, đầu tư,…

Nhưng dựa trên thời gian lưu trú và số lượng mục, có 06 các loại :

 • 1 tháng thị thực nhập cảnh đơn;
 • 1 tháng visa nhập cảnh;
 • 3 thị thực nhập cảnh một tháng;
 • 3 thị thực nhập cảnh nhiều tháng;
 • 6 thị thực nhập cảnh nhiều tháng;
 • 1 thị thực nhập cảnh nhiều năm.

Câu hỏi thường gặp chung

Bạn có cần quét quét hộ chiếu của tôi không?

Trong hầu hết các trường hợp, không cần quét hộ chiếu để xin visa trực tuyến. Tuy nhiên, nếu văn phòng nhập cư có nhu cầu xác minh thông tin bạn cung cấp, bạn được yêu cầu gửi cho họ bản sao chụp hộ chiếu của bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email ngay lập tức.

Tôi có cần ảnh và nếu có, Kích thước của nó là gì?

Vâng, đúng vậy. Tuy nhiên, ảnh chỉ được yêu cầu khi đến sân bay của Việt Nam, vì vậy hãy nhớ mang theo ít nhất 2 ảnh chân dung cỡ hộ chiếu tiêu chuẩn (04*06 cm).

Lưu ý: Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị những hình ảnh trước khi khởi hành của bạn, bạn cũng có thể nhận được chúng thực hiện tại một sân bay Việt Nam với 2 USD hoặc ít hơn mỗi ảnh.

Nếu hộ chiếu của tôi hết hạn thì sao?

Để nộp đơn xin visa vào Việt Nam, hộ chiếu của bạn phải có ít nhất 6 tháng hiệu lực. Vì thế, nếu hộ chiếu của bạn là sắp hết hạn, xin vui lòng lấy một cái mới trước khi nộp đơn xin thị thực của bạn để tránh những vấn đề không mong muốn tại sân bay.

Tôi có nên cung cấp cho bạn ngày đến chính xác không?

No, không cần thiết. Ngày đến bạn cung cấp phải là sớm nhất bạn định đến, nhưng bạn có thể đến sau ngày đó. Ngày khởi hành là ngày cuối cùng bạn được phép ở trong nước, trừ khi bạn được gia hạn visa.

Ví dụ: Nếu bạn nộp đơn xin thị thực 1 tháng và gửi ngày đến của bạn như tháng một 1, 2011, bức thư visa sẽ có hiệu lực từ ngày 1, 2011 - Tháng 1, 2011. Bạn có thể đến bất cứ lúc nào giữa Jan 1 – Tháng Hai 1 nhưng phải rời khỏi đất nước của tháng hai 1, 2011.”

Các thủ tục tại sân bay Việt Nam là gì?

Khi đến tại sân bay (Xem bản đồ sân bay bên dưới), đợi để điền vào một biểu mẫu đơn giản Điền vào. Hãy nhớ mang theo ít nhất 2 ảnh hộ chiếu cỡ(04*06cm), 25 USD / người cho phí tem mỗi người (1 tháng duy nhất). Bạn có thể phải đợi quá trình thực hiện 15 phút. (Hãy xem hướng dẫn thủ tục xin visa tại các sân bay Việt Nam)

Thị thực khi đến là gì?

Đây là một cách khác để xin thị thực Việt Nam. Bạn chỉ cần điền vào “Mẫu đơn trực tuyến“, trả các Phí dịch vụ, bạn sẽ nhận “Thư chấp thuận visa” ở trong 2 ngày làm việc và nhận thị thực của bạn tại sân bay khi đến (sân bay Hà Nội, sân bay thành phố Hồ Chí Minh) –

Sau khi chúng tôi nhận được thư chấp thuận cho bạn, chúng tôi sẽ chuyển tiếp cho bạn một bản sao bằng email. Bản sao của cùng một tài liệu sẽ được chuyển tiếp thay mặt bạn đến các điểm kiểm tra xuất nhập cảnh Việt Nam tại các sân bay quốc tế. Khi bạn đặt chân đến Việt Nam, các cán bộ xuất nhập cảnh sẽ có những tài liệu sẵn sàng và sẽ có thể phát hành thị thực nhập cảnh của bạn một cách nhanh chóng. (Hãy xem hướng dẫn thủ tục xin visa tại các sân bay Việt Nam)

Xem thêm: Bạn có thể kiểm tra các thông tin dưới đây để biết các bản đồ chi tiết sân bay, nơi bạn sẽ nhận visa của bạn khi bạn đến.

“Visa khi đến” có hợp pháp không?

NÓ HỢP PHÁP. visa khi đến là một cách khác để xin visa của bạn đến Việt Nam. Ngoài ra IATA (Hiệp hội Air Traffic quốc tế) đã chấp nhận thị thực khi đến. Kiểm tra các phần thông tin thị thực trên các trang web của hãng hàng không sau đây: Sky team, Oneworld và Star Alliance.

Hãy đọc lời chứng thực của khách hàng và những câu chuyện có thật để xem thị thực khi đến làm việc cho người khác như thế nào.

"Thư chấp thuận" là gì?

Các “Thư chấp thuận visa” là một lá thư do Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho phép bạn vào và ra khỏi Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định. Với thư chấp thuận, bạn có thể nhận thị thực của bạn khi đến một trong ba sân bay quốc tế tại Việt Nam (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng).

Tại sân bay, cơ quan tương ứng sẽ xác minh các chi tiết trên thư chấp thuận dựa trên hộ chiếu và tài liệu du lịch của bạn. Miễn là bạn đảm bảo bạn nhập chi tiết chính xác khi đăng ký, bạn chắc chắn sẽ được cấp giấy nhập cảnh khi đến Việt Nam với thư chấp thuận. Tuy nhiên, nó được khuyên rằng bạn đọc trang web của chúng tôi và làm theo tất cả các hướng dẫn cẩn thận để tránh các vấn đề hoặc sự chậm trễ tại sân bay.

Làm cách nào để nhận được thư chấp thuận visa của tôi?

Bản sao được quét màu của thư chấp thuận sẽ được gửi cho bạn qua email, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp cho chúng tôi với địa chỉ email đúng.

Bạn cũng có thể yêu cầu một bản sao bằng fax. Trong trường hợp này, vui lòng cung cấp cho chúng tôi số fax của bạn và gửi đến [email protected]

Lưu ý: bức thư chính là ở định dạng PDF, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có phiên bản mới nhất của Adobe Acrobat Reader để mở file.

Thư chấp thuận trông như thế nào?

Một ví dụ về những gì lá thư chính trông giống như có thể tìm thấy ở đây.

Có ngoại lệ nào với loại visa này không?

Vâng, thị thực khi đến là KHÔNG HỢP LỆ cho nhập cảnh đất liền. Ba sân bay quốc tế tại Việt Nam mà bạn có thể nhận được tem thị thực của bạn với thư chấp thuận này là: Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) và sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng).

Lưu ý: Nếu bạn dự định vào Việt Nam bằng đường bộ hoặc đường biển, vui lòng ghé thăm một đại sứ quán Việt Nam để xin thị thực của bạn.

Visa du lịch

Ai có thể xin Visa du lịch?

Visa du lịch việt nam (được phân loại là DL) là một trong những loại visa Việt Nam phổ biến nhất chỉ dành cho mục đích du lịch để những người có hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng có thể áp dụng cho loại visa này.

Tôi nên nộp đơn xin thị thực bao lâu?

Đơn xin thị thực Việt Nam có thể được áp dụng cho 1 Ngày để 6 tháng trước. Mặc dù nó chỉ mất 2-3 ngày làm việc để có được thị thực của bạn đã được phê duyệt, nó được khuyên rằng bạn nộp đơn xin thị thực Việt Nam 1 - 2 tuần trước ngày đến của bạn để tránh bất kỳ thanh toán hoặc các vấn đề hành chính khác.

Tại sao bạn nên đăng ký trực tuyến?

Vì những lý do trên, bạn nên nộp đơn xin visa trực tuyến với chúng tôi:

 • Không có phí chuyển phát nhanh hoặc thời gian gửi thư - chúng tôi nhận được đơn của bạn ngay lập tức.
 • Các ứng dụng trực tuyến có thể được xử lý nhanh hơn.
 • Tránh xử lý sự chậm trễ. Các ứng dụng không đầy đủ được trả lại cho bạn. Đăng ký trực tuyến giúp đảm bảo đơn đăng ký của bạn hoàn tất trước khi bạn gửi nó.
 • Nếu chúng tôi cần yêu cầu thêm tài liệu, bạn có thể nhanh chóng gửi chúng trực tuyến.
 • Nhận cập nhật về trạng thái của ứng dụng của bạn trực tiếp trong tài khoản trực tuyến của bạn.

Mất bao lâu để có được thư chấp thuận?

Thông thường, thư chấp thuận được xử lý và gửi qua email cho bạn trong vòng hai (2) Đến ba (03) ngày làm việc (trừ thứ bảy, Chủ nhật và ngày lễ quốc gia). Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể có văn bản chấp thuận trong khung thời gian dưới đây.

Xử lý trong ngày (Ngày làm việc): Nếu bạn nộp đơn và nộp lệ phí trước 12.00 PM giờ Việt Nam trong giờ làm việc (Thứ hai thứ Sáu), Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thư chấp thuận lúc 18:00 PM cùng ngày..

Xử lý trong ngày tiếp theo (Ngày làm việc): Nếu bạn nộp đơn và nộp lệ phí trước 12.00 PM giờ Việt Nam trong giờ làm việc (Thứ hai thứ Sáu), Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thư chấp thuận lúc 18:00 PM ngày hôm sau (kế tiếp) ngày làm việc.

Lưu ý: Thời gian xử lý trên không áp dụng cho chiều Thứ Sáu (sau 12.00 PM) + thứ bảy và chủ nhật. Vui lòng xem xét các khác biệt thời gian giữa Việt Nam và nước bạn. Đối với thời gian Việt Nam hiện tại, xin vui lòng bấm vào đây.

 • Quầy visa tại sân bay Việt Nam là 24/7 mở vì vậy nếu bạn đã có văn bản chấp thuận, bạn vẫn có thể lấy visa tại sân bay Việt Nam vào cuối tuần.
 • 3 visa tháng: cho 3 tháng thư chấp thuận visa, nó có thể mất đến 3-5 ngày làm việc.

Visa công tác

Ai có thể xin Visa doanh nghiệp?

Visa doanh nghiệp còn được gọi là visa DN được cấp cho những người làm việc hoặc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Tôi nên nộp đơn xin thị thực bao lâu?

Thông thường, thư chấp thuận được xử lý và gửi qua email cho bạn trong vòng năm (05) đến bảy (07) ngày làm việc (trừ thứ bảy, Chủ nhật và ngày lễ quốc gia).
Lưu ý: Thời gian xử lý trên không áp dụng cho chiều Thứ Sáu (sau 12.00 PM) + thứ bảy và chủ nhật. Vui lòng xem xét các khác biệt thời gian giữa Việt Nam và nước bạn. Đối với thời gian Việt Nam hiện tại, xin vui lòng bấm vào đây.

Lưu ý: quầy thị thực tại sân bay Việt Nam là 24/7 mở vì vậy nếu bạn đã có văn bản chấp thuận, bạn vẫn có thể lấy visa tại sân bay Việt Nam vào cuối tuần.

Có bao nhiêu loại visa kinh doanh?

Gần đây, Visa Việt Nam có 3 loại thị thực kinh doanh như sau:

 1. Visa thương mại (Visa doanh nghiệp) được cấp cho những người làm việc hoặc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Nó có giá trị cho 12 tháng.
 2. Visa nhà đầu tư (còn được gọi là visa DT) được cấp cho người nước ngoài thành lập hoặc góp vốn vào các công ty ở Việt Nam và làm luật sư. Nó có giá trị tối đa 5 năm.
 3. Lao động nước ngoài / visa làm việc (còn được gọi là visa LD) được cấp cho người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam và có giấy phép lao động hoặc có giấy xác nhận không có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật Lao động. Nó có giá trị cho 2 năm.

Để xin visa Nhà đầu tư hoặc lao động nước ngoài / visa làm việc, tử tế liên hệ chúng tôi qua email: [email protected] hoặc đường dây nóng / whatsapp +84 9 8852 2908 để biết thêm thông tin.

Gia hạn visa

Gia hạn visa là gì?

Gia hạn visa có nghĩa là bạn sẽ có giấy phép lưu trú mới tại Việt Nam. Xin nhớ rằng bạn được phép ở lại Việt Nam nhiều hơn mà không cần nhập lại nếu bạn rời khỏi Việt Nam trước khi visa của bạn hết hạn. Vậy có nghĩa là bạn phải xin visa mới nếu bạn muốn quay lại Việt Nam sau khi rời khỏi.

Mất bao lâu để gia hạn visa?

Về cơ bản nó sẽ lấy từ 7-10 ngày làm việc cho toàn bộ xử lý.

Yêu cầu gì để xử lý visa?

Các yêu cầu gia hạn visa như sau:

 • Hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm gia hạn / đổi mới;
 • Hộ chiếu của bạn có 02 trang trống tối thiểu;

Tôi có thể gia hạn visa nếu tôi quá hạn ở Việt Nam?

Tất nhiên, bạn có thể; Tuy nhiên, phí phạt được tính và chúng tôi sẽ gửi cho bạn dịch vụ phạt chính thức do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Khi nào tôi cần gia hạn visa & tôi cần nó trong bao lâu?

Bạn sẽ được gia hạn visa Việt Nam trong trường hợp visa của bạn hết hạn. Ví dụ, thị thực của bạn là một thị thực nhập cảnh một tháng, nhưng bạn muốn ở lại Việt Nam 45 tổng cộng ngày, bạn cần gia hạn visa 1 tháng nữa. Chủ yếu là thị thực có thể được gia hạn một lần. Tốt nhất là người xin visa nên gia hạn visa 10 ngày trước khi hết hạn. Cách dễ nhất là yêu cầu một đại lý làm điều đó cho bạn. Bấm vào đây để làm thủ tục gia hạn visa.

Tôi nên đến đâu để gia hạn visa nếu tôi muốn tự làm?

Bạn có thể đến văn phòng xuất nhập cảnh dưới đây:

 • văn phòng di trú tại Hà Nội: 44-46 Tran Phu, Ba Dinh District, Hà Nội
 • Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thach Thang, Hai Chau, Đà Nẵng 550000
 • Ho Chi Minh city: 196 Nguyen Thi Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Ho Chi Minh city

Giờ làm việc: Thứ hai thứ Sáu (Buổi sáng: 7là – 11h30 sáng; Buổi chiều: 1h30pm – 5PM) và thứ bảy (Chỉ buổi sáng)

Giá bán, Thanh toán và những thông tin khác

Chi phí là bao nhiêu?

Nó phụ thuộc vào loại và độ dài của thị thực bạn đang nộp đơn xin. Nói chung, có hai lệ phí bạn phải trả: Các phí dán tem (thanh toán trực tiếp tại sân bay Việt Nam) + Phí dịch vụ của chúng tôi cho thư chấp thuận (trả trước). Của chúng tôi biểu phí chi tiết có thể được tìm thấy ở đây.

Thông thường, 1 tháng nhập cảnh 1 lần sẽ có giá: 17 USD cho phí dịch vụ của chúng tôi cho thư chấp nhận thị thực + 25 USD cho phí dán tem tại sân bay Việt Nam.

Phí dán tem là bao nhiêu?

Các dập phí là lệ phí bạn phải trả tại sân bay Việt Nam để được đóng dấu visa chính thức trong hộ chiếu của bạn. Phí đóng dấu phải bằng tiền mặt, không chấp nhận thẻ tín dụng.

Khi đến 2020: Phí tem tại sân bay (Giá mỗi người)

 • 25 USD cho mục đơn
 • 50 USD cho nhiều entry

Đơn vị tiền tệ được chấp nhận:

Cán bộ xuất nhập cảnh thích nhận được thanh toán bằng đồng đô la Mỹ (bằng tiền mặt). Bên cạnh USD, bạn có thể trả bằng ngoại tệ mạnh khác (RMB, đô la Úc, Đôla Hong Kong, euro, vv). Tuy nhiên, tập tỷ giá hối đoái tại Di Trú Kiểm tra điểm là bình thường 5-10% cao hơn so với báo giá của các ngân hàng. Vì thế, bạn nên xem xét mà phù hợp với đồng tiền bạn nhất.

Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ nào được chấp nhận?

Chúng tôi hiện đang chấp nhận cả hai / Thẻ tín dụng Debit và PAYPAL để thanh toán phí dịch vụ thư chấp thuận của chúng tôi. Bao gồm các: Visa, thẻ MasterCard, thẻ American Express, JCBDiners Club. Xin vui lòng bấm vào đây cho Hướng dẫn thanh toán.

Số thẻ tín dụng của tôi là chính xác, nhưng nó không được chấp nhận. Tại sao?

Có một vài khả năng:

 • Ngày hết hạn thẻ được nhập không chính xác.
 • Bạn đã đạt đến giới hạn tín dụng của mình.
 • Có lỗi máy tính.
 • Visa của bạn Mật khẩu được xác minh / Mã MasterSecure đã nhập sai.

Chi tiết thẻ tín dụng của tôi an toàn đến mức nào?

Đối với thanh toán trực tuyến an toàn, chúng tôi sử dụng Secure Socket Layers (SSL) từ Comodo Inc. Các chi tiết thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ của bạn không được mã hóa qua internet. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo của chúng tôi cam kết bảo mật.

Có cùng mức giá áp dụng cho mọi người không?

Vâng, lệ phí tương tự được áp dụng cho bất cứ ai sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tôi có thể trả phí tem ở Euro?

Cán bộ xuất nhập cảnh thích nhận được thanh toán bằng đồng đô la Mỹ (bằng tiền mặt). Bên cạnh USD, bạn có thể trả bằng ngoại tệ mạnh khác (RMB, đô la Úc, Đôla Hong Kong, euro, vv). Tuy nhiên, tập tỷ giá hối đoái tại Di Trú Kiểm tra điểm là bình thường 5-10% cao hơn so với báo giá của các ngân hàng.