Kiểm tra tình trạng thị thực
Visa Việt Nam ×

 Hiệu chỉnh dịch
VietnamVisa.org.vn
Hỗ trợ 8:00 - 22:00 (GMT + 7)

Giấy phép nhập cảnh Việt Nam trong thời kỳ đại dịch-19

Khi Việt Nam thay đổi đáng kể chính sách gia nhập cũng như chiến lược phát triển kinh tế, đang nỗ lực rất nhiều để chống lại đại dịch.

Kể từ tháng Ba 22, 2020, Chính phủ Việt Nam đã ngừng đình chỉ mọi nhập cảnh của người nước ngoài để đảm bảo an toàn cho công dân cho đến khi mở cửa trở lại. Để giữ cho nền kinh tế ổn định là mục tiêu chính của Việt Nam, Việt Nam vẫn cho phép người nước ngoài trong các quan chức chính phủ ngoại giao và các chuyên gia quốc tế nhập cảnh trong bối cảnh đại dịch. Tuy nhiên, họ phải có giấy phép nhập cảnh vào Việt Nam để nhập cảnh hợp pháp.

Đối với những người có thể muốn biết thêm về giấy phép nhập cảnh Việt Nam, hãy tiếp tục đọc bài viết này và chia sẻ nó cho bạn bè của bạn nếu bạn thấy nó hữu ích.

Về giấy phép nhập cảnh Việt Nam

Giấy phép nhập cảnh Việt Nam là gì?
Giấy phép nhập cảnh Việt Nam là giấy phép đặc biệt do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, mà còn được gọi là thư chấp thuận của Việt Nam. Chủ sở hữu của nó được phép vào Việt Nam trong thời gian Covid-19 trong một khoảng thời gian cụ thể.

Ngoài ra, khách quốc tế đủ điều kiện đến Việt Nam phải có Visa Việt Nam khi đến trong thời kỳ đại dịch.

Dưới đây là mẫu giấy phép nhập cảnh Việt Nam.

Mẫu giấy phép nhập cảnh Việt Nam

(Mẫu giấy phép nhập cảnh Việt Nam)

Những người đủ điều kiện xin giấy phép nhập cảnh vào Việt Nam

Ai đủ điều kiện để xin giấy phép nhập cảnh Việt Nam?

Vì Việt Nam vẫn đóng cửa với khách du lịch nước ngoài trong bối cảnh “bình thường mới”, bạn có đủ điều kiện để xin giấy phép nhập cảnh Việt Nam nếu bạn đang ở trong những trường hợp sau:

 • Người nước ngoài là nhà ngoại giao, Các chuyên gia, các nhà đầu tư, giám đốc kinh doanh, công nhân kỹ thuật cao và người thân của họ;
 • Cá nhân được cơ quan, tổ chức hoạt động hợp pháp tại Việt Nam mời tham gia;
 • Sinh viên nước ngoài đến Việt Nam học tập.

Điều kiện xin visa vào Việt Nam trong thời kỳ đại dịch Covid-19

 • Có công ty bảo lãnh tại Việt Nam;
 • Có đủ điều kiện y tế theo quy định của Việt Nam;
 • Không thuộc diện tạm ngừng cấp phép nhập cảnh do đến từ quốc gia có dịch bệnh Covid-19 quá căng thẳng.

Yêu cầu

Xin thành công giấy phép nhập cảnh Việt Nam để thăm Việt Nam trong thời gian Covid-19, bạn có nghĩa vụ tuân theo các yêu cầu sau:

 • Bạn phải được mời hoặc được tài trợ bởi một công ty hoặc tổ chức hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Công ty hoặc tổ chức tương ứng sẽ chịu trách nhiệm làm thủ tục giấy tờ và nhận giấy phép nhập cảnh cho bạn;
 • Bạn phải được sự chấp thuận của Sở Y tế Việt Nam trước khi xin giấy phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Lệ phí giấy phép nhập cảnh Việt Nam?

Loại thị thực Phí dịch vụ Phí dán tem
1-tháng Liên hệ 25 USD Áp dụng ngay bây giờ
3-tháng Liên hệ 50 USD Áp dụng ngay bây giờ

Cách xin Giấy phép nhập cảnh Việt Nam trong thời hạn Covid-19?

Nói chung, thủ tục xin phép nhập cảnh vào Việt Nam phức tạp hơn xin visa.. Tuy nhiên, hầu hết các bước được thực hiện bởi công ty hoặc tổ chức tài trợ của bạn.

Bước 1: Xin văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

Trước khi xin phép vào Việt Nam, doanh nghiệp mời cần được Sở Lao động chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài., Thương binh và Xã hội nơi người bảo lãnh đặt trụ sở chính.

Nếu công ty mời của bạn đã được chấp thuận hợp lệ cho nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Xin sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh

Kế tiếp, công ty mời của bạn phải trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở để chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài. Bước này là cần thiết để có được giấy chấp thuận nhập cảnh của Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép bạn vào Việt Nam làm việc.

Bước 3: Được sự cho phép của Sở Y tế

Sau khi có được hai văn bản chấp thuận trên, công ty tài trợ của bạn phải được Bộ Y tế cho phép. Đây là bước bắt buộc để kế hoạch cách ly được phê duyệt khi bạn đến.

Bước 4: Xin giấy phép nhập cảnh Việt Nam

Sau khi hoàn thành các bước trên, công ty hoặc tổ chức của bạn sẽ nộp đơn xin giấy phép nhập cảnh của bạn.

 • Bản scan hợp lệ hộ chiếu của người nước ngoài;
 • Đơn xin việc cho người nước ngoài (Mẫu NA2);
 • Bản sao hợp lệ visa hoặc thẻ tạm trú (nếu có);
 • Bản scan văn bằng hoặc chứng chỉ của 3-5 năm’ kinh nghiệm làm việc (nếu có).

Công ty hoặc tổ chức tài trợ của bạn cũng sẽ chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng, giấy phép đầu tư;
 • Văn bản xác nhận chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền của tổ chức (mẫu NA16); chi tiết chuyến bay của bạn;
 • Bản chính hoặc bản sao có công chứng bằng văn bản của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;
 • Xác nhận kiểm dịch đặt chỗ ở tiêu chuẩn từ 3 đến 5 các ngôi sao;
 • Bảo hiểm y tế hợp lệ hoặc đơn vị mời cam kết đài thọ mọi chi phí khám chữa bệnh trong trường hợp bạn bị nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Tôi có thể áp dụng các tài liệu ở đâu?

Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ công an:

 • Trụ sở chính: No. 44-46 Đường trần phú, Phường điện biên, Ba Dinh District, Hà Nội Tp.
 • No. 333-335-337 Nguyen Trai, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) Chi Minh.

Thời gian xử lý sẽ từ 5-8 ngày làm việc trừ ngày lễ hoặc ngày nghỉ cuối tuần.

Thủ tục nhập cảnh Việt Nam

Sau khi nhận được vé vào cửa cho người nước ngoài, người bảo lãnh sẽ hỗ trợ bạn nhập cảnh vào Việt Nam. Vì sự an toàn của mọi người, bạn phải tuân thủ đầy đủ các quy định về thủ tục xuất nhập cảnh và kiểm dịch.

Đặc biệt, khi bạn hạ cánh xuống sân bay quốc tế của Việt Nam (địa điểm nhận visa được ghi rõ trên giấy nhập cảnh), bạn sẽ được khử trùng và làm sạch cho Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Tiếp theo là nhận visa của bạn. Nếu không có gì bất thường sau khi kiểm tra Covid-19 của bạn, bạn sẽ đến quầy visa hạ cánh để nhận visa khi đến đóng dấu trên hộ chiếu của bạn.

Sau khi bạn nhận được thị thực của bạn, bạn sẽ được đưa đến khách sạn cách ly do chủ nhà sắp xếp trước chuyến bay đến Việt Nam.

Ghi chú quan trọng

Do tình hình phức tạp của Covid-19 tại Việt Nam, Bộ Y tế đã chính thức thông báo về việc tăng thời hạn cách ly từ 14 đến 21 những ngày vào tháng 5 5, 2021 cho tất cả du khách. Và xin lưu ý rằng chính phủ Việt Nam có thể gia hạn thời gian cách ly hoặc yêu cầu hạn chế đi lại sau thời gian cách ly nếu cần thiết để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hiện tại, Việt Nam chưa cấp hộ chiếu vắc xin cũng như chưa có quyết định nào về quy định nhập cảnh đối với người mang hộ chiếu vắc xin / giấy chứng nhận tiêm chủng. Vì thế, cho dù bạn có hộ chiếu vắc xin hay không, bạn sẽ vẫn phải kiểm tra việc nhập cảnh và kiểm dịch cho 21 ngày.

Sau khi vắc-xin Covid-19 được cung cấp đầy đủ trên khắp thế giới, bạn sẽ có thể đến thăm Việt Nam mà không cần giấy phép nhập cảnh lần nữa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc xin visa khi đến Việt Nam, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi. Chúng tôi đang ở đây để giúp bạn!

Các câu hỏi thường gặp

Tôi sẽ nhận được loại thị thực nào?

Thị thực bạn sẽ nhận được là thị thực kinh doanh với 1 hoặc 3 tháng hiệu lực. Sau 3 tháng, bạn sẽ có thể gia hạn thêm 3 tháng ở Việt Nam (không cần xuất cảnh khỏi việt nam). Bạn có thể nhận được giấy phép lao động nếu bạn đang dưới sự bảo trợ của công ty hiện tại của bạn.

Nếu thư thị thực có thời hạn 3 tháng, khi nào tôi có thể đến Việt Nam sau khi tôi nhận được thư thị thực?

Thư thị thực có giá trị đối với 3 tháng. Trong 3 tháng, bạn có thể vào Việt Nam bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng chúng tôi rất khuyên bạn nên đến Việt Nam càng sớm càng tốt, Hãy nhớ rằng thị thực sẽ hết hạn ngay cả khi bạn không sử dụng nó bất cứ lúc nào.

Tôi cần làm gì khác để đến Việt Nam ngoài các thủ tục giấy tờ?

Bạn sẽ phải thực hiện KIỂM TRA RT-PCR COVID trước khi đến Việt Nam. Bài kiểm tra sẽ cần phải được thực hiện nhiều nhất 72 vài giờ trước khi bạn đến Việt Nam.

Tôi có cần trả phí dán tem tại sân bay không?

Vâng, tôi làm.

Về phí dán tem:

 • Đối với 1 tháng: USD 25
 • Đối với 3 tháng: USD 50

Tôi có thể đăng ký mà không cần có công ty tài trợ không??

Tôi ngoại tình, bạn không thể nộp đơn nếu không có công ty tài trợ, do đại dịch, chuyên gia duy nhất có thể vào Việt Nam, Vui lòng đọc kỹ tất cả thông tin từ trang web của chúng tôi trước khi nộp đơn.