Kiểm tra tình trạng thị thực
Visa Việt Nam ×

 Hiệu chỉnh dịch
VietnamVisa.org.vn
Hỗ trợ 8:00 - 22:00 (GMT + 7)

Việt Nam ra mắt ứng dụng Travel Vietnam Safely tại 10 ngày

Tháng Mười 02, 2020

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch (MCST) dự định đưa ‘Du Lich Viet Nam An Toan’ (Du lịch Việt Nam An toàn) ứng dụng được sử dụng trong 10 ngày, sẽ giúp du khách yên tâm hơn về chuyến đi của mình.

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Hùng đưa ra vào tháng 9 30, 2020 tại diễn đàn về chuyển đổi kỹ thuật số cho du lịch Việt Nam.

Việt Nam ra mắt ứng dụng Travel Vietnam Safely tại 10 ngày

Vietnam plans to put ‘Du Lich Viet Nam An Toan’ (Du lịch Việt Nam An toàn) ứng dụng được sử dụng

Ứng dụng sẽ giới thiệu và quảng cáo các điểm đến an toàn, do đó phục vụ chương trình kích cầu du lịch lần thứ hai, theo đó du lịch quốc tế sẽ dần trở lại.

Với ứng dụng, khách du lịch sẽ có thể tra cứu mức độ an toàn của các điểm họ định đến, kiểm tra mức độ cảnh báo an toàn trên bản đồ kỹ thuật số, chọn nhà cung cấp dịch vụ, và nhận thông tin mới nhất về các điểm đến.

Covid-19 tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số

Đại dịch Covid-19 đã làm tê liệt các hoạt động du lịch. Việt Nam ước tính rằng sẽ nhận được 3.7 triệu du khách nước ngoài trong năm nay, một 70 giảm phần trăm so với năm ngoái.

Đối với du khách trong nước, mặc dù hai chương trình kích cầu đã được tổ chức, tượng, theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VTA), sẽ chỉ 50 phần trăm của năm ngoái.

Doanh thu từ du lịch ở 2020, cả từ du lịch trong nước và nội địa, ước đạt 300 nghìn tỷ đồng, mất mát 61 phần trăm so với 2019.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng thói quen của khách du lịch đã thay đổi. Họ có xu hướng đi theo nhóm nhỏ, và thích các chuyến du lịch khoảng cách ngắn. Họ muốn dịch vụ tốt nhưng phí thấp, và họ thường đổi ý và hủy bỏ các chuyến tham quan.

Các công ty du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19, và 20-30 phần trăm có nguy cơ phá sản.

Nếu đại dịch kéo dài cho đến khi 2021 và du khách nước ngoài không được vào Việt Nam, tỷ lệ có thể lên đến 50-60 phần trăm.

Khi các công ty du lịch có một hệ thống thông tin hiệu quả về khách du lịch, sản phẩm và dịch vụ, họ có thể thiết kế đúng giải pháp cho các vấn đề, tính toán chi phí, và quản lý hoạt động kinh doanh dựa trên việc phân tích dữ liệu.

“Điều này chỉ có thể được thực hiện bởi các doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số,” Binh said, nói thêm rằng đại dịch đã buộc ngành du lịch phải đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số.

Theo Tuấn Hà, giám đốc Vinalink, một công ty du lịch, một số giám đốc điều hành (CEO) cho biết các công ty của họ có thể vượt qua khó khăn vì họ có thể sử dụng cơ sở dữ liệu về khách hàng.

Hà tin rằng chuyển đổi số không chỉ bao gồm các giải pháp phức tạp hoặc tốn kém như Dữ liệu lớn, Blockchain hoặc AI (trí tuệ nhân tạo) công nghệ. Đó là về quan hệ với khách hàng qua Zalo, Facebook và Google, hệ thống quản lý khách hàng, thông tin về các điểm đến an toàn, và các chương trình ưu đãi đặc biệt.

Với ứng dụng, khách du lịch sẽ có thể tra cứu mức độ an toàn của các điểm họ định đến, kiểm tra mức độ cảnh báo an toàn trên bản đồ kỹ thuật số, chọn nhà cung cấp dịch vụ, và nhận thông tin mới nhất về các điểm đến.

Nhiều khu du lịch vẫn bán voucher giảm giá, và các tour du lịch trong nước có thể được tổ chức thành công. Các tour du lịch đến các khu nghỉ dưỡng vào cuối tuần vẫn kín chỗ.

Hà lưu ý rằng nhiều tập đoàn và công ty du lịch lớn có thể khai thác cơ sở dữ liệu về khách hàng.

"Trong nhiều trường hợp, chỉ cần tận dụng tốt nhất những khách hàng trung thành là đủ để thành công,”, Ông nói.

Theo Ngô Minh Đức, chủ tịch của Gotadi, các doanh nghiệp có thể thành công nếu họ nhận thức được sự cần thiết của việc số hóa.

Quá trình chuyển đổi có thể tốn kém và khó khăn, và Việt Nam cần tạo ra một cộng đồng nơi các doanh nghiệp hợp tác với nhau. Hỗ trợ từ chính phủ cũng rất quan trọng.

Thứ trưởng yêu cầu Tổng cục Du lịch (Tổng cục Du lịch) thực hiện năm nhiệm vụ ngay lập tức, kể cả 1/ thúc đẩy ứng dụng công nghệ số trong tiếp thị du lịch; 2/ quản lý các điểm đến du lịch một cách thông minh; 3/ xây dựng hệ thống thông tin và dữ liệu lớn để đưa vào sử dụng chung; 4/ kêu gọi các doanh nghiệp hưởng ứng phong trào; và 5/ phổ biến công nghệ kỹ thuật số cho tất cả các cấp của tất cả các ngành để mọi người có thể giúp phát triển du lịch Việt Nam.

nguồn: VietnamNet

Bài viết liên quan

Vịnh Hạ Long

Gia hạn visa tại Việt Nam

Có sẵn cho:

1 tháng: $55
(Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1 tháng 3, 2020 được gia hạn lưu trú tự động cho đến ngày 31 tháng 3, 2021 và có thể rời Việt Nam mà không cần xin gia hạn lưu trú)

Thời gian xử lý: 5-10 ngày làm việc