Kiểm tra tình trạng thị thực
Visa Việt Nam ×

 Hiệu chỉnh dịch
VietnamVisa.org.vn
Hỗ trợ 8:00 - 22:00 (GMT + 7)

Việt Nam cho phép sinh viên nước ngoài và thành viên gia đình người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Tháng Chín 17, 2020

Du học sinh và thành viên gia đình người nước ngoài của công dân Việt Nam nằm trong số những người được phép nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại được nối lại từ Thứ Ba.

Chính phủ đã cho phép Bộ Giao thông vận tải mở lại các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan từ tháng 9 15, tiếp theo là Lào và Campuchia từ tháng 9 22, Văn phòng Chính phủ cho biết tối thứ Ba.

Bộ đã đề xuất hành khách được phép nhập cảnh bao gồm cả công dân Việt Nam, người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ, chuyên gia, giám đốc kinh doanh, công nhân lành nghề, nhà đầu tư và thành viên. gia đình của họ.

Chính phủ đã cho phép thêm du học sinh và người nhà của công dân Việt Nam vào danh sách được phép nhập cảnh trong đợt nới lỏng hạn chế mới nhất.

Các chuyến bay vẫn chưa được mở cho khách du lịch.

Mỗi tuần sẽ có tối đa hai chuyến bay khứ hồi giữa các điểm đến và số lượng chuyến bay sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu thực tế.

Hành khách phải có giấy chứng nhận cho thấy họ đã xét nghiệm âm tính với loại coronavirus mới trong vòng ba ngày kể từ ngày lên máy bay. Thử nghiệm đó nên được thực hiện bằng cách sử dụng phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược thời gian thực (RT-PCR) phương pháp.

Khi đến Việt Nam, những người đến sẽ được kiểm tra lại bằng phương pháp RT-PRC tại các trại cách ly tập trung.

Thời gian cách ly đối với những người có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần sẽ giảm xuống từ 14 đến năm ngày, sau đó họ phải ở lại chỗ ở hoặc làm việc cho đến khi kết thúc 14 ngày dưới sự giám sát của chính họ. quyền địa phương. Động vật có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ phải ở trong các cơ sở kiểm dịch tập trung.

Những người nhập cảnh Việt Nam sau khi quá cảnh từ điểm đến thứ ba phải ở trong các trại cách ly tập trung để 14 ngày và trải qua các bài kiểm tra theo yêu cầu.

Tất cả những người đến sẽ phải trả phí kiểm dịch và xét nghiệm.

Tùy chọn cách ly

Sau khi thực hiện các kiểm tra cần thiết trong các trại cách ly, những người nước ngoài đến có các lựa chọn khác nhau để tiếp tục kiểm dịch.

Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ và gia đình của họ có thể bị cách ly tại nhà khách văn phòng hoặc tại ký túc xá mà họ lựa chọn.

Các chuyên gia, các nhà đầu tư, giám đốc kinh doanh, công nhân lành nghề và gia đình, du học sinh và người nước ngoài công dân Việt Nam bị cách ly tại văn phòng công ty, nhà máy hoặc nơi ở của họ.

Những người Việt Nam đến sẽ bị cách ly tại các trại quân sự hoặc nơi ở.

Bộ Y tế đã thông báo rằng những người nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian ít hơn 14 ngày sẽ không phải cách ly tại các trại tập trung, nhưng chúng phải đảm bảo tuân thủ tất cả các yêu cầu khác, kể cả đeo mặt nạ và hạn chế bắt tay. Họ cũng cần hoàn thành các thủ tục y tế, bao gồm các bài kiểm tra cho Covid-19 và tổ chức mời họ cần đảm bảo rằng, hoặc một công ty bảo hiểm quốc tế, sẽ chịu mọi chi phí y tế và các chi phí khác nếu mắc bệnh tại Việt Nam.

Quyết định của chính phủ được đưa ra không lâu sau khi Bộ Giao thông vận tải cho biết trước đó vào thứ Ba rằng họ vẫn chưa cho phép nối lại các chuyến bay trong khi chờ quyết định cuối cùng về các thủ tục kiểm dịch và thử nghiệm.

Việt Nam đã ngừng tất cả các chuyến bay quốc tế từ cuối tháng Ba.

Nước đã ghi 1,063 Covid-19 trường hợp cho đến nay với 35 cái chết. Không có đường truyền cục bộ nào được ghi lại cho 12 ngày.

Filed in: Blog

Bài viết liên quan

Vịnh Hạ Long

Gia hạn visa tại Việt Nam

Có sẵn cho:

1 tháng: $55
(Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1 tháng 3, 2020 được gia hạn lưu trú tự động cho đến ngày 31 tháng 3, 2021 và có thể rời Việt Nam mà không cần xin gia hạn lưu trú)

Thời gian xử lý: 5-10 ngày làm việc