Kiểm tra tình trạng thị thực
Visa Việt Nam ×

 Hiệu chỉnh dịch
VietnamVisa.org.vn
Hỗ trợ 8:00 - 22:00 (GMT + 7)

Bắt đầu từ 09/20, người nhập cảnh vào Việt Nam sẽ bị tính phí kiểm dịch

Tháng Chín 01, 2020

Từ tháng chín 1, 2020, tất cả các mục vào Việt Nam, liệu họ có ở bất kỳ vùng cách ly nào sau đó không, sẽ được yêu cầu nộp phí kiểm dịch. Trong khi đó, chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân mắc bệnh tiếp tục do ngân sách nhà nước chi trả, theo Khoản 2, Bài báo 48 trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Việt Nam thu phí cô lập xuất nhập cảnh từ tháng 9 2020

Việt Nam thu phí cô lập xuất nhập cảnh từ tháng 9 2020 (hình chụp: Tien Phong)

Vào tháng 8 28 2020, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số. 313/TB-VPCP về thông báo cuối cùng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau cuộc họp thường kỳ Chính phủ về phòng, chống COVID-19

Trong cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong đó thúc giục tiến hành các thủ tục cho các giám đốc điều hành cấp cao làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc (theo danh sách do Đại sứ quán Hàn Quốc cung cấp) vào Việt Nam để đi công tác ngắn ngày. Yêu cầu từ các nhà đầu tư khác cũng sẽ được đưa lên bàn thảo luận.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ phối hợp, triển khai các nhiệm vụ được giao như sau:

  1. Bộ Giao thông vận tải sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ lao động – Thương binh, và Xã hội mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản, Nam Triều Tiên, và các quốc gia khác nơi có mức độ an toàn COVID-19 cao. Báo cáo về các chủ đề này phải được nộp cho Thủ tướng Chính phủ trước tháng 8 31, 2020. Đầu tiên, các chuyến bay đưa người lao động Việt Nam trở lại làm việc tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng phải thực hiện.
  2. Các địa phương bố trí phương tiện kiểm dịch đáp ứng yêu cầu của người nhập cư. Không phân biệt đối xử giữa người nước ngoài và người Việt Nam. Đối với những người yêu cầu được cách ly tại nơi ở khác thay vì trung tâm kiểm dịch tập trung, một khoản phí bên ngoài cho yêu cầu này sẽ được áp dụng. Bộ Công an và chính quyền địa phương, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, được giao giám sát chặt chẽ các trường hợp này tại các cơ sở lưu trú để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.
  3. Bộ Tài chính, phối hợp với Bộ Y tế, được giao chỉ đạo khẩn trương triển khai việc thu phí đối với tất cả các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam tại tất cả các khu cách ly từ tháng 9 1, 2020. Chi phí khám bệnh, chữa bệnh do ngân sách nhà nước tiếp tục thanh toán theo quy định tại Khoản 2, Bài báo 48 của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
  4. Trong lĩnh vực hỗ trợ an sinh xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, và Bộ tài chính, được giao nghiên cứu và đề xuất gói an sinh xã hội thứ hai bằng ngân sách thuận tiện cho người dân địa phương. Chính quyền địa phương phải có các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người nghèo, và những người đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19.
Filed in: Blog

Bài viết liên quan

Vịnh Hạ Long

Gia hạn visa tại Việt Nam

Có sẵn cho:

1 tháng: $55
(Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1 tháng 3, 2020 được gia hạn lưu trú tự động cho đến ngày 31 tháng 3, 2021 và có thể rời Việt Nam mà không cần xin gia hạn lưu trú)

Thời gian xử lý: 5-10 ngày làm việc