Kiểm tra tình trạng thị thực
Visa Việt Nam ×

 Hiệu chỉnh dịch
VietnamVisa.org.vn
Hỗ trợ 8:00 - 22:00 (GMT + 7)

Cập nhật mới về chính sách gia hạn visa trong thời gian cách ly xã hội ở Việt Nam

tháng tư 04, 2020

TỪ 01 ĐẾN 15 Tháng Tư 2020

Có thể nói rằng cách ly xã hội là phương pháp hiệu quả nhất để giảm thiểu sự bùng nổ của n-COVID19, vì thế, Chính phủ Việt Nam mạnh mẽ áp dụng nó trong phạm vi cả nước. Nếu bây giờ bạn đang ở Việt Nam và bạn đang lo lắng về visa hiện tại của bạn là sắp hết hạn, bài này sẽ cung cấp một số thông tin cập nhật trên gia hạn visa mà có thể giúp bạn ở lại mạnh mẽ vào giai đoạn này.

Bản cập nhật đầu tiên là về thời gian đóng cửa Cục xuất nhập cảnh Việt Nam.. Để tham gia chiến dịch quốc gia, Sở Di Trú Việt Nam cũng đóng cửa từ 01 đến 15 Tháng Tư, 2020. Nếu bạn cần phải đến văn phòng của họ, xin vui lòng lưu ý thực tế này.

thứ hai, nếu visa của bạn hết hạn trong thời gian hai tuần này, đừng lo lắng nhiều, Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ không coi đó là quá hạn và tất nhiên, bạn có thể rời khỏi Việt Nam mà không phải trả tiền phạt hành chính.

Thứ ba, nếu bạn ở quá hạn tại Việt Nam ít hơn 10 ngày do tình huống bất khả kháng như kiểm dịch, không có chuyến bay sẵn và đóng cửa biên giới, vui lòng chuẩn bị các tài liệu và Sở Di Trú Việt Nam sẽ xem xét cho miễn chấp hành hình phạt hành chính.

Một bản cập nhật hơn, bạn nên lưu ý là bạn có thể làm gia hạn visa một mình, nó có thể được thực hiện từ 30 Tháng Ba tới 30 Tháng Tư, 2020. Nếu bạn vào Việt Nam bằng visa miễn phí hoặc visa du lịch và bạn không có nhà tài trợ nào, xin được tư vấn Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của bạn sẽ được bảo trợ của bạn cho phần mở rộng của bạn tối đa 30 ngày. Vui lòng chuẩn bị các tài liệu sau và nộp tại Sở Di Trú Việt Nam một mình:

  • Hộ chiếu gốc của bạn;
  • Mẫu đơn có tên NA5, có chữ ký và đóng dấu của Đại sứ quán / Lãnh sự quán tại Việt Nam;
  • tài liệu tạm trú;
  • khai sức khỏe;

Ngoài ra đây là địa chỉ của Sở Di Trú Việt Nam, bạn nên lưu ý:

  • văn phòng di trú tại Hà Nội: 44-46 Tran Phu, Ba Dinh District, Hà Nội
  • văn phòng di trú tại Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
  • văn phòng di trú tại thành phố Hồ Chí Minh: 196 Nguyen Thi Minh Khai, Ward 6, Huyện 3, Ho Chi Minh city

Khi bạn vào Việt Nam cho mục đích kinh doanh hoặc thăm người thân, tôi yêu cầu nhà tài trợ của mình để có những trách nhiệm gia hạn visa.

Hơn nữa về vấn đề visa, Chúng tôi khuyên các công ty du lịch địa phương là người hiểu rõ về các thủ tục. Họ có thể là nhà tài trợ của bạn để gia hạn visa Việt Nam mà không cần phải khởi hành và nhập lại Việt Nam, bạn nên tiếp cận với các công ty du lịch địa phương như VIETNAMVISA.ORG.VN để biết thêm thông tin về tùy chọn này.

Bài viết liên quan

Vịnh Hạ Long

Gia hạn visa tại Việt Nam

Có sẵn cho:

1 tháng: $55
(Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1 tháng 3, 2020 được gia hạn lưu trú tự động cho đến ngày 31 tháng 3, 2021 và có thể rời Việt Nam mà không cần xin gia hạn lưu trú)

Thời gian xử lý: 5-10 ngày làm việc